làm sao cho tóc mau dài

Cách giúp tóc mau dài

Những cách giúp tóc mau dài thường đơn giản nhưng bạn rất dễ bỏ qua hàng ngày. Chỉ vài thao tác hay tip nho nhỏ áp dụng theo thói quen, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ. Thử xem những cách giúp tóc mau dài dưới đây nhé. 
1. Tỉa tóc đều đặn

Vì muốn nuôi tóc dài nên chẳng ai nỡ cắt tóc tẹo nào nhưng trên thực tế, phần tóc chẻ ngọn sẽ lấy đi phần lớn chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho mái tóc đồng thời chúng lây lan lên các khu vực tóc khoẻ mạnh khác. Do đó, cách tốt nhất để giữ mái tóc bạn óng mượt là tỉa phần hư của tóc.

cách làm tóc mau dài

Cắt tỉa phần tóc khô xơ là cách giúp tóc mau dài cực hiệu quả

2. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Vì những gì bạn ăn hàng ngày cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của mái tóc, nên việc bạn bổ sung nhiều protein trong các bữa ăn sẽ giúp cải thiện mái tóc cũng như làm tăng tốc độ tóc mọc một cách bất ngờ.

Bạn nên ăn đầy đủ cá, thịt trứng trong các bữa ăn hàng ngày và cắt giảm những đồ ăn vặt để tập trung vào những bữa ăn chất lượng hơn. Bên cạnh đó,vitamin A, B, C, E, biotin, và các khoáng chất… lúc nào cũng rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng và sự tăng trưởng của mái tóc.

3. Gội đầu đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày là việc cần thiết, tuy nhiên những hóa chất trong các loại dầu gội đầu và dầu xả nếu ngày nào cũng tác động vào da đầu và tóc sẽ làm cho tóc mất đi chất dầu tự nhiên để bảo vệ, ngày càng trở nên khô và hư tổn.

Mỗi lần gội đầu, hãy tranh thủ khoảng 30 giây đến 1 phút thực hiện massage da đầu để giúp tăng cường lưu thông máu đến chân tóc, cho tóc khỏe mạnh hơn. Đừng nên bôi dầu xả trực tiếp lên da đầu và chân tóc vì dầu xả sẽ làm cho tóc bạn bông xù và khó vào nếp, nó cũng làm cho chân tóc yếu đi, gây rụng tóc hoặc gàu.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn loại dầu gội có tác dụng ngăn rụng tóc, kích mọc tóc để giúp tóc chắc khỏe và mau dài hơn.

dau-goi-chong-rung-toc-on-care

On Care là dầu gội ngăn rụng tóc, kích mọc tóc hiệu quả đã được kiểm chứng

4. Mát xa da đầu

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn xoa bóp da đầu của bạn thường xuyên, sẽ giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Bạn có thể dành khoảng 10 phút trước khi ngủ để mát xa da đầu nhẹ nhàng. Không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc và ngủ ngon hơn, vai trò của mát xa còn giúp tóc bạn dài nhanh.

5. Chải tóc đúng cách

cách làm tóc mau dài 1

Chải tóc đúng cách giúp kích thích máu lưu thông ở da đầu và nuôi dưỡng chân tóc

Chải tóc quá nhiều sẽ làm tóc bạn dễ rụng và hư tổn, nhưng chải tóc một đến hai lần vào buổi sáng hoặc tối trước khi ngủ sẽ kích thích máu lưu thông ở da đầu và nuôi dưỡng các chân tóc, giúp cho tóc phát triển tốt hơn.

Và tốt nhất là bạn cũng nên tránh chải khi tóc đang còn ướt vì lúc này sợi tóc khá mềm và yếu, việc chải tóc sẽ làm cho tóc dễ bị xơ, chẻ ngọn và rụng.

Related posts:

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *