ngua-da-dau-va-cach-chua-tri

Vài cách đơn giản trị ngứa da đầu

Ngứa da đầu là nỗi kinh hoàng của nhiều người trong đó có những người đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau mà vẫn không có kết quả. Với những cách làm mới liên quan đến việc điều trị ngứa da đầu, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đi ra đường.

Có rất nhiều loại dược liệu tự nhiên giúp bạn có thể tự mình sử dụng tại nhà để điều trị tình trạng ngứa ngáy da đầu. Các liệu pháp điều trị giúp bạn có được sự an toàn, nhanh gọn, đơn giản nhưng hiệu quả. Sau đây là một số liệu pháp trị ngứa da đầu cho bạn tham khảo:

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý có tác dụng duy trì da đầu khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa ngứa da đầu hiệu quả. Sau đây một số lưu ý:

• Cân bằng các chất dinh dưỡng vi lượng trọng bữa ăn.

• Nên ăn các loại hạt, trái cây, rau quả và các thành phần thiết yếu khác.

Thay đổi các loại sản phẩm chăm sóc tóc

Nếu da đầu bạn đang ngứa ngáy “điên đảo”, việc bạn cần làm ngay lập tức là đổi loại dầu gội bạn đang dùng sang một loại mới. Da đầu khô nên dùng các loại dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm và không gây kích ứng da đầu.

cach-tri-ngua-da-dau

Bạn nên tìm loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu của mình

Giải pháp dưỡng ẩm da đầu

Bạn có thể làm mặt nạ dưỡng tóc từ các hỗn hợp sau: dầu oliu, bột nghiền cải bông xanh và mayonnaise. Thoa lên da đầu, để một khoảng thời gian sau đó xả sạch với nước. Dầu oliu có tác dụng hạn chế da đầu tiết bã nhờn, mayonaise duy trì độ ẩm và cải bông xanh làm sạch da đầu từ sâu bên trong.

Không được buộc tóc khi tóc còn ướt

Nhiều phụ nữ bận rộn công việc tới mức họ không có thời gian chờ tóc khô mà đã buộc tóc. Thói quen này rất có hại vì tóc ẩm dễ dàng bị dính bụi bẩn hơn nữa tăng nguy cơ nấm da đầu, gây ngứa da đầu. Bởi vậy hãy buộc tóc khi tóc đã khô để giữ gìn sức khỏe cho da đầu.

Chải tóc thường xuyên giúp điều trị ngứa da đầu

Đảm bảo rằng bạn phải chải tóc thường xuyên, đặc biệt là những người tóc dài. Chải tóc có tác dụng tăng cường lưu thông máu và phân bố đều lượng dầu tự nhiên toàn ra bộ tóc và da đầu.

cach-tri-ngua-da-dau

Thường xuyên chải đầu là cách giảm ngứa ngáy đơn giản mà hiệu quả rõ rệt

Không nên dùng các các sản phẩm chứa chất cồn

Chất cồn còn là một trong các nguyên nhân gây ngứa da đầu. Vậy nên trước khi sử dụng bạn phải kiểm tra kỹ nhãn hiệu cũng như thành phần của dầu gội dầu xả.

Sử dụng dầu xả tốt

Nếu bạn không có thời gian dưỡng tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên, hãy đầu tư các loại dầu xả có khả năng dưỡng ẩm tốt, phù hợp với loại tóc và da đầu bản thân.

Bảo vệ tóc dưới trời nắng nóng

Nếu bạn phải ra nắng một thời gian dài, ban nhất thiết phải đội mũ hoặc các phụ kiện bảo vệ tóc và da đầu khác vì:

• Ánh nắng mặt trời làm thương tổn da đầu.

• Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, lượng dầu tự nhiên trên da đầu bạn sẽ bị mất và gây ra tình trạng ngứa ngáy da đầu.

Gàu là nguyên nhân ph biến nht gây nga da đu

Gàu là lớp biểu bì trên da đầu bong tróc ra gây ngứa ngáy da đầu và khiến bạn mất tự tin khi chúng bám trên vai áo. Nếu bị gàu quá nặng thì rất dễ dẫn đến tình trạng viêm da đầu, chân tóc lỏng dần khiến tóc rụng nhiều. Vì vậy bạn nên tìm cách trị gàu hiệu quả để áp dụng, đồng thời sử dụng dầu gội trị gàu và để tóc luôn khô thoáng.

trieu-chung-rung-toc-do-gau

Gàu nhiều khiến bạn luôn ngứa ngáy và khó chịu

Lưu ý

Nếu bạn đã thử mọi phương pháp nhưng vẫn không có kết quả, rất có thể bạn đã bỏ qua  một vài yếu tố. Hãy xem lại cẩn thận các nguyên nhân được phân tích phía trên để tìm ra giải pháp chu toàn nhất có thể điều trị dứt điểm căn bệnh ngứa da đầu của mình.

Điều trị ngứa da đầu không khó, chỉ cần bạn kiên trì là có thể đạt kết quả như mong muốn. Bạn nên chăm sóc và bảo vệ tốt cho mái tóc. Khi mái tóc của bạn luôn khỏe đẹp thì óng ả thì ngứa da đầu không xuất hiện nữa.

Related posts:

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *