Rụng tóc mùa hè

Mùa hè với cái nắng nóng làm ai cũng thấy khó chịu, để xoa dịu cái nắng nóng mùa hè bạn đã sử dụng rất nhiều cách nhưng tóc bạn vẫn bị rụng tóc. Để có thể hạn chế và điều trị rụng tóc có hiệu quả trong mùa hè, bạn cần biết những nguy cơ tiềm ẩn để có giải pháp hữu hiệu.

Bạn có biết mùa hè bạn thường rụng tóc là do những nguyên nhân tiềm ẩn sau:

Tóc khô

Nắng nóng là kẻ thù đáng sợ của tóc mỗi khi hè về. Thêm vào đó là sự phá hủy do các hóa chất về tóc, và sức nóng từ các công cụ tạo kiểu, khiến cho lớp biểu bì của sợi tóc dễ dàng bị phá hủy. Lớp bảo vệ này bị mất đồng nghĩa với việc thân tóc trở nên khô cứng, xơ xác và dễ gãy rụng.

rung-toc-mua-he

Nắng nóng mùa hè rất dễ khiến tóc bạn khô xơ và gãy rụng

Tóc bết dính

Độ ẩm cao của ngày hè khiến cho mái tóc của nhiều người, đặc biệt người da dầu, rũ xuống và bết dính vào da đầu. Điều này vừa gây khó chịu, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khiến cho tóc yếu thêm.

Tóc phai màu

Với mái tóc nhuộm, tia UV chính là kẻ thù phá hủy những phân tử màu nhanh chóng. Chúng khiến mái tóc nhuộm bị nhạt màu, loang lổ, thậm chí thô ráp, xù xì. Khi tóc bị tổn thường quá sâu hiện tượng rụng tóc nhiều sẽ xảy ra và gây cho bạn nhiều phiền phức không đáng có.

Viêm chân tóc và da đầu do mũ bảo hiểm bẩn

Mũ bảo hiểm là bạn đường cần thiết của mỗi người đi mô tô, xe máy. Nhưng nếu không chú ý vệ sinh mũ ta rất có thể mắc các bệnh về tóc và da đầu. Tỷ lệ người mắc các bệnh này trong những ngày hè tăng mạnh. Lý do là mùa hè, mũ bảo hiểm chính là môi trường sinh sống lý tưởng của nấm. Lớp vỏ trong làm bằng xốp, không thoáng khí, gây đổ mồ hôi da đầu, kết hợp với bụi bẩn trên đường khiến cho vi khuẩn và nấm phát triển. Tổn thương da đầu và chân tóc có thể lây lan ra các vùng khác nếu bệnh nhân gãi nhiều, có thể lây từ người này qua người khác nếu dùng chung mũ. Đây là một nguyên nhân gây rụng tóc làm cho bạn đau đầu nhất và gây ảnh hưởng tới nhiều người.

Tóc xơ cứng, mất nước do điều hòa nhiệt độ

nguyen-nhan-rung-toc

Ngồi điều hòa hàng giờ liền sẽ khiến da và tóc mất đi lượng nước đáng kể

Những ngày nắng nóng này, điều hòa nhiệt độ được bật hết công suất ở các nơi, từ trường học, văn phòng, siêu thị cho đến gia đình. Thói quen đi ngoài nắng nóng rồi hạ nhiệt đột ngột bằng điều hòa nhiệt độ không những có hại cho sức khỏe mà còn là đe dọa cho mái tóc. Các chị em, đặc biệt là chị em công sở sau khi đi ngoài nắng nóng, tóc bết mồ hôi bước vào môi trường nhiệt độ thấp ngay sẽ khiến tóc bị đột ngột thay đổi nhiệt độ, chuyển từ ướt sang khô, hậu quả là tóc xù xì, xơ cứng. Thêm vào đó, việc ngồi điều hòa hàng giờ liền sẽ khiến da và tóc mất đi lượng nước đáng kể, nguyên nhân của tóc khô, gãy rụng và chẻ ngọn.

Để bảo vệ tóc, hạn chế tóc rụng nhiều trong thời tiết khắc nghiệt mùa hè, chị em cần chú ý:

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Dùng dầu gội và dầu xả thích hợp.

Bảo vệ tóc khỏi tia UV, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng.

Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm bằng cách giặt sạch, hoặc dùng các loại xịt bảo vệ.

Không dùng chung mũ bảo hiểm với người khác, không đội mũ liên tục trong thời gian dài, không đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt.

Hạn chế ngồi điều hòa nhiệt độ trong thời gian dài ở nhiệt độ quá thấp, tránh thay đổi nhiệt độ với tóc đột ngột.

Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu dùng nhiệt, dùng quá nhiều hóa chất có hại cho tóc.

Dầu gội chống rụng tóc On Care

Dầu gội chống rụng tóc On Care giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn dầu gội thông thường

Với những giải pháp hữu hiệu và cách phòng ngừa mang đến cho bạn  một mái tóc khỏe mạnh không lo rụng tóc nhiều nữa. Bạn không nên quá chú ý đến việc chữa tóc dẫn đến căng thẳng stress và chuyện rụng tóc diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Related posts:

Post a Comment

Your email is kept private. Required fields are marked *